image banner
, Đồng chí Nguyễn Đình Thắng, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Nguyễn Đình Hội, Phó BT Đảng uỷ-CT UBND xã đi kiểm tra một số mô hình kinh tế trên địa bàn xã
Lượt xem: 46

Thực hiện chương trình công tác tháng 8; sáng ngày 08/8/2024, đồng chí Nguyễn Đình Thắng, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Nguyễn Đình Hội, Phó bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch UBND xã đi kiểm tra một số mô hình kinh tế trên địa bàn xã; cùng đi có các đồng chi trong thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo UBND xã, chủ tịch MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội và công chức chuyên môn; đoàn đến kiểm tra một số mô hình của MTTQ, hội Nông Dân, hội Phụ Nữ xã gồm: Mô hình 5 ha Dứa kết hợp chăn nuôi Lợn của gia đình anh Hoàng Xuân Thân, xóm Phú Cốc; mô hình nuôi Ốc bươu Đen (sản phẩm OCOP) kết hợp nuôi Ếch của tổ hội Nông dân xóm Xuân Hương; mô hình trồng Mít, chăn nuôi Dê; trồng Mía .v.v.

Mô hình trồng dứa tại xóm Tân Mỹ

Mô hình trồng mít thái tại xóm Xuân Hương

Mô hình nuôi ếch thương phẩm tại xóm Xuân Hương

Mô hình chăn nuôi Lợn tại xóm Phú Cốc

Qua kiểm tra, đánh giá  5 ha Dứa phát triển tốt, chuẩn bị vào thời điểm kích thích cho ra Quả; tổ hội nuôi Ốc bươu Đen tại xóm Xuân Hương tiếp tục duy trì và phát triển, đã được Ban thường vụ hội Nông dân xã chỉ đạo nhân ra cho hội viên Hà Văn Đức, xóm Tân Sơn; Phan Thanh Hồng, xóm Quang Thanh.v.v.Các mô hình này đã góp phần phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo cho gia đình hội viên và  cho địa phương trong năm 2024 và những năm tiếp theo./.

Tin, bài: Đc Nguyễn Văn Khánh, Pct ubnd xã
BẢN ĐỒ XÃ HƯƠNG SƠN - HUYỆN TÂN KỲ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HƯƠNG SƠN
Chịu trách nhiệm nội dung:

Trụ sở: Xã Hương Sơn - Huyện Tân kỳ - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) - Email: ubndhuongsontkna@gmail.com